đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘CB1000R-adical’ - Honda CB1000R kiểu neo racer tới từ Thụy Sỹ

Thứ tư, 27/03/2019 09:25 | In bài viết

 Chiếc mô tô này đã giành chiến thắng trong cuộc thi độ CB1000R do Honda Thụy Sỹ tổ chức tại Triển lãm xe Thụy Sỹ 2019 ở Zurich vào tháng 2 vừa qua.

 

Không biết là do Akira, Blade Runner hay Daft Punk nhưng chúng ta luôn có nỗi ám ảnh thường trực về tương lai vô hạn của thiết kế mô tô. Bộ đôi siêu việt của Thụy Sỹ là Gannet Design và Fuhrer Moto đã cùng nhau tạo ra một chiếc Honda CB1000R độ giành chiến thắng áp đảo trong một cuộc thi độ xe.

 

 

Chiếc mô tô này đã giành chiến thắng trong cuộc thi độ CB1000R do Honda Thụy Sỹ tổ chức tại Triển lãm xe Thụy Sỹ 2019 ở Zurich vào tháng 2 vừa qua. Ulfert Janssen, thiết kế trưởng của Gannet, cho biết rằng họ nhắm tới việc tạo nên một vẻ ngoài hoàn toàn mới cho mẫu Honda CB1000R bằng cách thay đổi tỉ lệ và vị trí đặt tay lái của nó, trong khi giữ lại các bộ phận cơ bản để cho thấy tiềm năng độ cực lớn của mẫu xe này. Cùng với sự hợp tác của 442 Corse, chiếc xe này được gắn rất nhiều bộ phận hiệu suất cao tuyệt đẹp bằng carbon.

 

 

Trong khi Ulfert tạo nên mẫu thiết kế thì người thực hiện nó là Stefan Fuhrer - một cựu thợ máy xe đua tham gia MotoGP - và đội thợ của anh ở Fuhrer Moto. Hai nhóm ở cách nhau có khoảng 100m, rất thuận tiện để hợp tác và đảm bảo rằng chiếc xe hoàn thiện được đúng như thiết kế nguyên bản của Ulfert. Thiết kế chắn gầm đã giúp tôn thêm kiểu dáng của xe và khiến cho nó trông khác đi khá nhiều so với nguyên bản. Ulfert cho biết: “Rất nhiều người đánh giá thấp sự quan trọng của độ cân bằng và tỉ lệ trong một chiếc xe độ. Chỉ bằng cách thay đổi rất nhẹ kiểu dáng, các góc độ và vị trí, bạn có thể tạo ra một chiếc xe hoàn toàn mới.”

 

 

Stefan bắt đầu quá trình biến đổi bằng cách chỉnh sửa lại ách trên để nó trở nên nhẹ hơn và giống xe đua hơn. Tiếp đó, anh điều chỉnh lại tấm chắn gầm bằng sợi thủy tinh theo đúng thiết kế. Đối với Stefan, phần đầu xe trông tuyệt đẹp và qua quá trình mài máy CNC, đội thợ đã tạo nên mối gắn mới cho đầu đèn và kính chắn gió tí hon. Các chỉnh sửa này đã tạo nên một vẻ ngoài rất ngầu và đậm chất cơ khí cho xe, không khác gì một chú Transformer. Nhờ 422 Corse, chiếc xe được gắn phuộc trước  CeraCarbon Racing siêu nhẹ cùng với các nhông xích đặc chế. Phuộc xe được thiết kế và chế tạo bằng sợi carbon với công nghệ tráng sứ đặc biệt. Nó nhẹ hơn thiết lập thông thường tới 75%.

 

 

Cặp vành mới của xe được làm từ sợi carbon dành cho xe hiệu suất cao bởi Rotobox. Chúng nhẹ hơn nguyên bản tới 50% và là cặp vành một mảnh bằng carbon duy nhất trên thế giới. Với sự trợ giúp đặc biệt bởi Dario ở 442, Rotobox đã tự chế cặp vành cho xe từ con số không và làm nhanh hết sức để kịp tham dự Triển lãm 2019. Với kích thước 17×3.50 ở trước và 17×6.00 ở sau, cặp vành này được bọc lốp Dunlop Moto 2 Rain, càng khiến vẻ ngoài của xe trông độc đáo hơn nữa.

 

 

Tay lái kiểu clip-on của xe là Multi Clip tới từ hãng ABM Fahrzeugtechnik, gắn với tay phanh và tay côn màu đen và xám của Synto Evo, rất hợp với màu sắc chủ đạo của xe. Ngoài ra, xe còn được trang bị bộ lọc khí K&N và hệ thống xả được nâng cấp với ống phun titan và pô bănngf sợi carbon của Akrapovic. Lớp sơn kiểu ngụy trang của xe là một kiệt tác được thực hiện bởi Walter Oberli, cấu thành từ bảy lớp sơn mài.

 

 

Ý tưởng cho đồ hoạ của xe là kết hợp phong cách ngụy trang với các điểm nhấn màu vàng để xe trông hiện đại và thể thao. Phần đồ hoạ này cùng với tỉ lệ mới đã biến đổi CB1000R thành một chiếc tên lửa được ngụy trang. Nó trông rất tuyệt và càng ấn tượng hơn nữa khi nhìn gần.

 

 

Stefan kết luận: “Tôi thấy dự án này có khả năng gợi cảm hứng rất tốt. Khi nhìn lại, tôi thấy nó như một bài thơ hoặc một câu chuyện kể. Tôi đã dành nhiều đêm để lắp ghép các bộ phận lại trước khi tháo rời chúng ngay hôm sau bởi chúng không hợp lý. Việc khiến cho toàn bộ xe trở thành một khối đồng nhất là cả một quá trình lâu dài và khó khăn. Sau cùng, bạn rõ ràng có thể nhận thấy đây là một chiếc CB1000R nhưng nó cũng là một thứ gì đó hoàn toàn mới.”

 

Chiếc xe này sẽ còn hiện diện tại sự kiện Reunion ở Monza và Glemseck 101. Nếu có dịp ở châu Âu vào thời gian tới, bạn nên tham dự các sự kiện kể trên để tận mắt chiêm ngưỡng chiếc CB1000R độc đáo này.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng