đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

‘Gypsy’ - Honda CB360 café racer tới từ Mỹ

Thứ sáu, 29/03/2019 20:30 | In bài viết

 Một xưởng độ xe xuất sắc như Old Empire Motorcycles ở Norfolk, Virginia, không cần phải đi kiếm việc. Các tác phẩm trước đây của họ xuất sắc tới mức khách hàng còn tới cầu xin họ làm cho mình một chiếc xe độ.

 

 

Một xưởng độ xe xuất sắc như Old Empire Motorcycles ở Norfolk, Virginia, không cần phải đi kiếm việc. Các tác phẩm trước đây của họ xuất sắc tới mức khách hàng còn tới cầu xin họ làm cho mình một chiếc xe độ. Đó là những gì đã xảy ra để dẫn tới sự hình thành tác phẩm mới nhất của họ - một chiếc Honda CB360 đời 1976 mà khách hàng đã phải quấy rầy, thậm chí là đe doạ để đội thợ đồng ý làm nó.

 

 

Ban đầu, khách hàng tiếp cận đội thợ sau khi được chiêm ngưỡng một trong những tác phẩm đầu tay của họ - một chiếc Vulcan CB250 nhỏ bé tuyệt đẹp. Old Empire nhẹ nhàng từ chối bởi khi đó họ đang ngập trong việc. Tuy nhiên, vị khách này không phải một người chấp nhận lời từ chối. Anh tạm lánh đi và bắt đầu thu thập các bộ phận cần thiết cho chiếc xe, chẳng hạn như một chiếc xe phôi hay phuộc Aprilia RS125. Và rồi một năm sau đó, anh lại quay trở lại. May thay, lần này Old Empire đã đồng ý.

 

 

Và đó là một khoảng thời gian thú vị đối với đội thợ bởi vị khách này quá thích chiếc CB250 trước đây nên nó tạo cơ hội cho Rafe và Alec của Empire xem xét lại tác phẩm trước đây của mình. Như bao tác phẩm khác, bộ đôi này luôn nhìn lại và ước rằng mình có thể thay đổi một vài chi tiết để nó trở nên tốt hơn.

 

 

Alec cho biết: “Thứ đầu tiên chúng tôi muốn điều chỉnh là kiểu dáng xe. Nó quá cao ở phần đầu. Vì thế, việc đầu tiên chúng tôi làm là hạ thấp phuộc Aprilia đi 1” và hạ ách trên xuống một chút nữa. Tiếp theo là bình xăng cần được làm cho nhỏ đi, hẹp lại để có hình dạng hài hoà hơn.”

 

 

Sau cùng, đội thợ cho rằng động cơ nguyên bản không đủ khoẻ nên đã nhập khẩu một khối động cơ 360 phân khối cùng với vài chế hoà khí Mikuni VM mới. Nó được làm lại bởi chuyên gia Willy Valentine. Sau khi được vệ sinh bằng cách thổi soda và sơn lại, khối động cơ này đã trở nên như mới. Tiếp đó, những gì đội thợ làm với khung xe mới thực sự ấn tượng.

 

 

Khung xe được làm ngắn đi với phần đuôi bo vòng mới, hoàn thiện cùng đèn phanh và mối gắn lò xo giảm xóc sau mới. Xi nhan sau được chính Old Empire thiết kế, gắn trên mối lò xo và trông rất đặc biệt. Chúng đồng bộ một cách hoàn hảo với xi nhan trước.

 

 

Bánh xe mới được cấu thành từ các moay-ơ nguyên bản nối với các nan hoa và vành 19” bằng thép không gỉ mới. Chúng được bọc loại lốp không có khả năng vận hành tốt nhất nhưng có kiểu dáng phù hợp. Các đĩa phanh mới cùng má phanh được làm CNC bởi Demeanour Customs góp phần hoàn thiện hệ thống phanh trước.

 

 

Ở phía trên là một ốp nhỏ bằng nhôm bọc quanh đầu đèn dạng tam giác còn ở cạnh đó là cần tay của Kustom Tech cùng các nút điều khiển của chính Old Empire gắn trên tay lái của clip-on. Chiếc xe có tên ‘Gypsy’ này được trang bị hệ thống sạc và đốt nhiên liệu hoàn toàn mới với ắc quy Shorai và hàng loạt các thiết bị Motogadget, kết nối với nhau qua một hệ thống dây điện vô cùng gọn gàng được thực hiện bởi Richard ở tiệm Motorcycle Wiring Specialists.

 

 

Trên xe còn rất nhiều chi tiết đáng chú ý khác. Cặp tay nắm bằng da cùng cặp để chân được làm bởi Old Empire. Yên xe khâu thủ công được làm bởi GB Upholstery. Màu sơn tuyệt đẹp được thực hiện bởi Black Shuck. Các chi tiết tráng sứ được làm bởi Flying Tiger Coatings. Thậm chí cả cặp túi đựng đồ đặc chế gắn ở hai bên trông cũng rất ấn tượng. Nhờ sự kiên trì của vị khách này mà chúng ta được thấy một tác phẩm vô cùng ấn tượng.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng