đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

5 vườn thực vật khổng lồ, đẹp nhất thế giới

Thứ ba, 07/05/2019 22:48 | In bài viết

 Với quy mô khổng lồ, kiến trúc thiết kế đẹp mắt cùng hệ thống thực vật đa dạng, dưới đây là những vườn thực vật ấn tượng trên thế giới.

 

1. Vườn bách thảo Singapore, Singapore

 

Là di sản UNESCO đầu tiên của Singapore, vườn bách thảo Singapore như một ốc đảo nhiệt đới nằm giữa thành phố, quy tụ hơn 60.000 loài cây khác nhau cùng các loại hoa lan.

 

 

Khu vườn này còn có vườn nhỏ Jacob Ballas dành cho trẻ em, vườn hoa Mùi Thơm tỏa ra hương thơm ngào ngạt kích thích khướu giác.

 

2. Vườn thực vật quốc gia Kirstenbosch, Cape Town, Nam Phi

 

Vườn thực vật quốc gia Kirstenbosch trồng hơn 7.000 loài thực vật bản địa, với quy mô 528 mẫu nằm bên dưới sườn phía đông của núi Table.

 

 

Nổi bật ở đây là lối đi thơ mộng trên cây cầu gỗ dài, cho phép du khách đi bộ trên cao qua những ngọn cây Arboretum rậm rạp.

 

Ngoài ra, ở đây còn có khu vườn vòng tròn Cycad, trồng hơn 29 loài cây Cycad giống như cây cọ Nam Phi nhưng có hình thái đặc thù hơn.

 

3. Vườn thực vật Rio de Janeiro, Brazil

 

 

Lưu giữ nhiều loài hoa lan quý hiếm cùng 600 loài cây bản địa khác nhau, vườn thực vật Rio de Janeiro rộng 354 mẫu này là nơi để bạn hòa mình, ngắm hàng ngàn cây xanh độc đáo.

 

Khi đi bộ xuống đại lộ Hoàng gia, bạn sẽ đi qua những hàng cây cọ cao chót vót được trồng vào đầu thế kỷ 19. Hãy để mắt đến những con diều hâu cổ trắng và những con chim lạ khi khám phá khu vườn này.

 

4. Vườn bách thảo Brooklyn, New York, Mỹ

 

 

Vườn bách thảo Brooklyn, New York mở cửa vào năm 1911, bao gồm 52 mẫu vườn và một nhà kính. Nhiều loài hoa tử đinh hương, hoa mộc lan, hoa hồng, hoa lan và hoa mẫu đơn được trồng khá nhiều ở đây.

 

Tới mùa, hoa anh đào hồng nở rộ khắp khu vườn này và bông hoa rụng đầy trên các bãi cỏ khu vườn.

 

5. Vườn nhiệt đới Nong Nooch, Thái Lan

 

 

Nằm bên ngoài khu nghỉ mát bãi biển ở Pattaya, khu bảo tồn thực vật thanh bình này là một công trình vườn nhiệt đới được thiết kết theo phong cách châu Âu kết hợp với lối kiến trúc Thái Lan.

 

Ngoài ra, vườn nhiệt đới Nong Nooch cũng xây dựng các mô hình khủng long T-Rex, động vật tiền sử đáng sợ, được rất nhiều trẻ em đặt chân đến tham quan.

 

Theo Thegioitiepthi.vn

Các tin đã đăng