đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Mazda đang phát triển một khối động cơ sáu xi lanh mới

Thứ ba, 21/05/2019 09:34 | In bài viết

 Mazda gần đây đã tuyên bố rằng hãng đang lên kế hoạch để phát triển các khối động cơ sáu xi lanh chạy xăng và diesel mới.

 

Mazda gần đây đã tuyên bố rằng hãng đang lên kế hoạch để phát triển các khối động cơ sáu xi lanh chạy xăng và diesel mới.

 

Tin này tới từ một thông báo gửi tới các nhà đầu tư và đã được đưa lên trang chủ của Mazda. Thông báo này cũng tiết lộ rằng các khối động cơ mới sẽ được đặt dọc, hỗ trợ dẫn động toàn bộ bánh và có thể kết hợp cùng công nghệ hybrid nhẹ hoặc hybrid có phích cắm.

 

 

Điều này có ý nghĩa gì với Mazda? Nó có thể đồng nghĩa với việc hãng sẽ làm ra các mẫu xe lớn hơn, kiểu SUV/crossover. Có vẻ như mẫu sedan Mazda 6 đời tiếp theo sẽ được hưởng lợi từ các khối động cơ mới này nhưng vẫn chưa rõ rằng khối động cơ sáu xi lanh sẽ có trên toàn cầu hay chỉ dành cho thị trường Mỹ, còn đâu vẫn chỉ là động cơ bốn xi lanh như thường lệ. Tương tự, các mẫu SUV sáu xi lanh mới của Mazda rất có thể cũng sẽ chỉ dành cho thị trường Mỹ, giống như CX-9.

 

Điều chúng ta mong chờ hiện tại là sự xuất hiện của khối động cơ sáu xi lanh thẳng hàng mới trong một phiên bản sản xuất của một trong các concept ấn tượng của Mazda như Vision Coupe (trên hình). Nếu Mazda 6 trông được như mẫu concept này thì thật là tuyệt.

 

 

Huy Hoàng

Xe Và Phong Cách

Các tin đã đăng