đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Khách Việt bức xúc, đồng loạt bóc phốt Hyundai Grand i10 và Accent vì lỗi khó chịu của xe

Thứ hai, 16/11/2020 09:53 | In bài viết

 Hyundai Grand i10 và Accent là 2 mẫu xe bán chạy bậc nhất của hãng xe tới từ Hàn Quốc. Thế nhưng lại mắc phải lỗi không thể khắc phục triệt để khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Grand i10 và Hyundai Accent thường xuyên góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất. Thế nhưng, nhiều người dùng lại đang phản ánh gặp lỗi lớn khi sử dụng xe.

 

Theo phản ánh của một số thành viên trên các hội nhóm của người sử dụng xe Hyundai, chiếc Hyundai Grand i10 hay Hyunda Accent của họ gặp phải vấn đề ở trục lái và phát ra tiếng kêu lọc cọc, gây ra cảm giá khó chịu khi điều khiển. Những phản ánh này đã tạo ra cuộc bình luận sôi nổi bởi nhiều khách hàng khác cũng gặp phải tình trạng tương tự.

 

 

Một người sử dụng xe Hyundai Accent cho biết: “Khi đánh lái và chạy xe qua chỗ xóc là vô-lăng kêu. Đường càng xấu thì càng dễ gặp, thậm chí ngay cả khi để tay lái thẳng cũng kêu. Xe mình mua từ năm 2018, chạy được hơn 40.000 km và chỉ sử dụng mục đích cá nhân”.

 

Cũng với phản ánh tương tự, một người dùng khác ở Thái Bình cho biết thêm đã mang xe tới trung tâm bảo hành của Hyundai. Thế nhưng, sau khi khắc phục, chỉ một thời gian sau, lỗi này lại tái phát. 

 

Theo chính sách bảo hành, một số chủ xe Hyundai Grand i10 đã được thay cả trục lái mới. Trong khi đó, xe Hyundai Accent tái phát “bệnh” rất nhanh bởi chỉ được thay thế trục vít. Một chủ xe ở Hà Nam bức xúc: “Xe nào còn bảo hành thì không mất tiền, mất của nhưng quá tốn thời gian của khách hàng”, anh Phạm Duy Long ở Hà Nam bức xúc.

 

Một chủ xe Hyundai Grand i10 bức xúc khi nói về “bệnh tình” xế cưng của mình mắc phải: “Lần đầu thay trục vít, lần hai thay cụm bánh răng, lần ba căn chỉnh thước lái nhưng lỗi vẫn hoàn lỗi”. Một số khách hàng tỏ ra chán ngán khi xế hộp của mình gặp lỗi nhưng phía hãng không chấp nhận bảo hành với lý do chủ xe không bảo dưỡng định kỳ tại các trung tâm ủy quyền của Hyundai.

 

Để phản đối cách giải quyết của hãng và “tìm lại công bằng” cho người dùng, một số thành viên trong nhóm Hyundai Accent đã rủ nhau dán decal lên thân xe với nội dung đòi Hyundai phải khắc phục lỗi của xe.

 

Theo Techz.vn

Các tin đã đăng