đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Xuất hiện lỗi cực kỳ nghiêm trọng ở động cơ xe Santa Fe 2021

Thứ sáu, 23/07/2021 21:12 | In bài viết

 Một lỗi cực kỳ nghiêm trọng ở động cơ vừa được phát hiện tại chiếc Santa Fe 2021 phiên bản máy xăng khiến xe không thể lăn bánh và phải thay toàn bộ động cơ.

Xe Santa Fe 2021 mới lăn bánh đã phải đề nghị thay toàn bộ động cơ

Xe Santa Fe 2021 mới lăn bánh đã phải đề nghị thay toàn bộ động cơ

 

Cụ thể, đây là chiếc Santa Fe máy xăng phiên bản 2021, được khách hàng mua về và mới lăn bánh được hơn 90 km. Lúc này xe báo hết dầu, lỗi động cơ. Xe không thể chạy tiếp và phải gọi cứu hộ.

 

Sau khi đại lý tháo động cơ để kiểm tra thì phát hiện động cơ xe bị lỗi do nhà sản xuất. Đồng thời, đại lý này đề nghị khách hàng cho thay toàn bộ hệ thống động cơ xe.

 

Vụ việc đang được dư luận đặt biệt quan tâm, bởi xe Santa Fe thế hệ mới hay còn được gọi là phiên bản 2021 mới được ra mắt tại Việt Nam.

 

Theo giới thiệu trên website của Huyndai TC Motor, thì mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới (còn được gọi là phiên bản 2021) được Công ty CP Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cho ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 17/5.

 

Cũng theo giới thiệu này, New Santa Fe 2021 được trang bị thế hệ động cơ Smartstream hoàn toàn mới của Hyundai. Đây là thế hệ động cơ ứng dụng vật liệu mới, giúp giảm trọng lượng, hạ thấp trọng tâm, gia tăng độ bền bỉ và thân thiện mới môi trường.

 

Động cơ xăng Smartstream Theta III 2.5L (mã hiệu G4KM) phun xăng đa điểm MPi cho công suất tối đa 180 mã lực tại 6.000 vòng/phút cùng Momen xoắn cực đại 232Nm tại 4.000 vòng/phút. So với động cơ Theta II GDi 2.4L (mã hiệu G4KJ) trước đây, động cơ trên New Santa Fe nhẹ hơn tới 18kg, đồng thời tỉ số nén thấp hơn ở mức 10,5:1 so với 11,3:1 …

 

Liên quan đến vụ việc xe mới mua đã phải thay động cơ, khách hàng tỏ ra lo ngại và đề nghị nhà sản xuất công khai thông tin chính thức cũng như có khuyến cáo, triệu hồi để kiểm tra xe, tránh gây phiền phức cũng như những tổn thất rất lớn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng loại xe Santa Fe phiên bản mới này.

 

Theo Giaoducthoidai

Các tin đã đăng