đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Hướng dẫn thay gương chiếu hậu ôtô tại nhà

Chủ nhật, 31/10/2021 11:14 | In bài viết

 Chủ xe có thể thay gương chiếu hậu ôtô bằng những thao tác dễ dàng với bộ dụng cụ chuyên dụng.

Hướng dẫn thay gương chiếu hậu ôtô tại nhà

 

Bước 1: Tháo nút gắn ở gương chiếu hậu ôtô hay còn gọi là cổ gương

 

Đây chính là điểm chốt nối giữa gương và kính chắn gió, thường được gắn theo kiểu khớp móc vào tay cần gương hoặc khớp trượt nên việc tháo nút gắn khá đơn giản.

 

Bước 2: Vệ sinh kính chắn gió

 

Trước khi tiến hành lắp gương chiếu hậu ôtô, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính chắn gió. Bạn có thể sử dụng chất tẩy chuyên dụng để loại bỏ keo cũ còn sót lại trên bề mặt kính, rồi dùng cồn hoặc dung dịch vệ sinh kính để làm sạch một lần nữa. Chú ý vệ sinh cả bề mặt đáy của tay gương, nơi tiếp xúc với mặt kính chắn gió.

 

Bước 3: Đánh dấu vị trí cần lắp

 

Chủ xe có thể sử dụng băng dính dán lên vị trí cần đặt gương chiếu hậu ở bên trong. Nhiều dòng xe mới hiện nay có đánh dấu sẵn vị trí lắp gương chiếu hậu ôtô nên chủ xe có thể bỏ qua thao tác này.

 

Bước 4: Bôi chất kết dính để gắn gương

 

Sau khi đã xác định được vị trí đặt gương, chủ xe cần bôi chất kết dính vào bề mặt bên trong khu vực gắn gương của kính chắn gió và bề mặt chân gắn. Sau đó chờ vài phút cho keo khô lại.

 

Bước 5: Bôi chất kết dính lên chân gắn của gương

 

Thay vì gắn keo lên bề mặt kính chắn gió thì chủ xe nên gắn lên chân gương. Sau đó đặt chân gương lên đúng vị trí rồi ấn giữ trong khoảng 60 giây để đảm bảo gương đã gắn chặt.

 

Bước 6: Gắn lại gương vào tay gương

 

Chủ xe đợi khoảng 5 phút để chân gương và kính chắn gió được gắn chặt rồi lắp nút gắn vào khớp. Lưu ý, mỗi hãng có kiểu thiết kế khác nhau nên chủ xe cần tuân thủ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất ở bước này.

 

Theo Laodong

Các tin đã đăng