đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Chức năng số S và B trên xe số tự động có ý nghĩa gì?

Thứ ba, 07/12/2021 09:04 | In bài viết

 Chế độ S và B thường gặp trên một số mẫu xe số tự động, chúng được sử dụng trong các tình huống lái khác nhau.

Chức năng số B trên xe số tự động

 

Chữ B viết tắt của từ Brake - dùng để phanh bằng động cơ. Chức năng này sử dụng trong tình huống xuống dốc, lên dốc và thậm chí khi xe bị mất lái. Số B có chức năng tương tự như L, L1, L2/D1,D2,D3.

 

Trong xe số tự động, khi cài ở chế độ B, hộp số sẽ luôn duy trì ở cấp số đầu tiên giúp động cơ đạt được mô-men xoắn lớn hơn. Tuỳ thuộc vào điều kiện vận hành và tốc độ của ôtô, người lái có thể chủ động chuyển từ số D sang số B và ngược lại.

 

số b trên xe  số tự động

Chữ B viết tắt của từ Brake - dùng để phanh bằng động cơ

 

Theo đó, tài xế nên sử dụng số B trong các tình huống sau:

 

- Kéo tải nặng: Đây là trường hợp thường dùng nhất, dùng số B sẽ tối ưu hóa công suất của động cơ, dễ dàng giúp xe kéo được tải nặng.

 

- Xuống dốc: Dùng số B để tận dụng lực hãm của động cơ, giúp giảm áp lực lên hệ thống phanh.

 

- Lên dốc: Khi đang lên dốc, trọng lực sẽ tác động lên xe và khiến động cơ phải làm việc vất vả hơn. Trường hợp này, hãy sử dụng số B để giúp động cơ hoạt động dễ dàng hơn.

 

Chức năng số S trên xe số tự động

 

Xe số tự động sử dụng các chữ cái trên cần số, phổ biến nhất là các chữ P, R, N, D và S, một số xe khác có thêm B hoặc L.

 

Chức năng số S trên xe số tự động

Chế độ S là chế độ lái thể thao

 

Theo đó, chế độ S là chế độ lái thể thao. Ở chế độ này, người lái sẽ có cảm giác lái khỏe khoắn nhờ sự thay đổi ở độ nhạy chân ga. Người lái sẽ cảm thấy vòng tua máy tăng nhanh hơn bình thường do lượng nhiên liệu được bơm vào xi-lanh nhiều hơn.

 

Bên cạnh đó, chế độ S giúp xe đạt vòng tua máy cao hơn, trước khi tự động chuyển số. Thời điểm lý tưởng nhất để sử dụng chế độ S là trên đường cao tốc thông thoáng hoặc vượt xe phía trước.

 

Điểm hạn chế lớn nhất khi sử dụng chế độ S là xe sẽ "ăn xăng" nhiều hơn. Vì vậy, khi không muốn sử dụng chế độ này, người lái hãy chuyển từ chế độ S sang D.

 

Theo Cartimes

Các tin đã đăng