đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

"Anh chàng đa nhiệm" Ducati Hyperstrada

Thứ tư, 27/08/2014 03:05 | In bài viết

  Chương trình Xe và phong cách giới thiệu về nhân vật và những chiếc xe độc đáo được phát sóng vào lúc 11h trưa chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9.

[xevaphongcach.net] Chương trình Xe và phong cách giới thiệu về nhân vật và những chiếc xe độc đáo được phát sóng vào lúc 11h trưa chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9.

Ducati Hyperstrada là phiên bản mới nhất của dòng xe Ducati, chiếc xe được lai giữa Hypermotard và Multistrada, mang công nghệ và thiết bị khá giống với Multistrada 1200 S năm 2013 với kiểu dáng thoải mái và dễ điều khiển. Ducati Hyperstrada có chiều cao vừa phải, những người cao 1,68m có thể dễ dàng điều khiển chắc tay lái. Với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, Hyperstrada sẽ giúp người lái thoải mái khi di chuyển và vận hành ở bất kì cung đường nào.
Tạp chí Xe và Phong cách kì này sẽ cùng trò chuyện với anh Nguyễn Hoàng Nam – là chủ nhân của chiếc xe Ducati Hyperstrada mang phong cách khác biệt này.

 

Xe và phong cách: Chào Nam, rất vui vì Nam đã nhận lời tham gia phỏng vấn ngày hôm nay. Nam này, trước khi đến với chiếc xe Ducati này thì cơ duyên nào dẫn Nam tới việc chơi xe và chiếc xe đầu tiên của bạn là xe gì?
 
Nguyễn Hoàng Nam: chiếc xe đầu tiên của tôi là chiếc xe Honda LS125, là dòng xe 2 kì đầu tiên. Tôi bắt đầu chơi xe từ năm 2005 – 2006 khi anh còn là học sinh cấp 3. Ngay từ những bước khởi đầu đã có rất nhiều bỡ ngỡ nhưng dù sao thì sau một khoảng thời gian thì tôi cũng tích góp được khá nhiều kinh nghiệm để chơi dòng xe Ducati này.
 
Xe và phong cách: Nói về chiếc xe LS 125 thì trước đây tôi cũng có chơi LS 125 và cũng có tìm hiểu rất nhiều về dòng xe này. Tôi có thấy một chiếc xe LS 125 rất đặc biệt được độ theo CBR 150 thì không biết đấy có phải là xe của Nam không?
 
Nguyễn Hoàng Nam: Vâng, đúng rồi. Đó chính là chiếc xe của tôi.
 
Xe và phong cách: Chiếc xe Ducati Hyperstrada là một chiếc xe khá nổi tiếng trong cộng đồng chơi xe ở Việt Nam, tôi đã tìm hiểu khá nhiều về nó và tôi thấy anh em chơi xe nói là đây là một chiếc xe được độ rất khủng, Nam có thể nói gì về điều này?

 
Nguyễn Hoàng Nam: Thật ra tôi cũng không biết cái “khủng khiếp” đấy nó như thế nào (cười).  Lí do để tôi dành tâm huyết độ chiếc xe Ducati của mình là để khẳng định: “ở Việt Nam có thể độ được những thứ mà trên thế giới cảm thấy khó khăn” và chiếc xe Ducati của tôi đang độ những option mà trên thế giới chưa từng có. Ví dụ như là hệ thống phuộc ô lanh; bộ côn khô và nồi hở.
Xe và phong cách: Tôi được biết Ducati là dòng xe khá kén người chơi, việc độ chiếc xe này cần rất nhiều sự hiểu biết về nó, vậy tại sao Nam lại chọn độ hai chi tiết này?
 
Nguyền Hoàng Nam: Tôi là một fan ruột của dòng xe Ducati, tôi đã từng chơi rất nhiều loại xe của Ducati từ dòng xe cũ đến dòng xe mới nhất. Và theo tôi nhận định Ducati đặc trưng nhất là phuộc ô lanh và côn khô. Ducati Hyperstrada này phát triển ra không có 2 điểm đặc trưng đó nên tôi muốn thổi hồn của dòng xe cũ vào chiếc xe của mình. Và tôi nghĩ là tôi đã thành công. (cười)

 

Xe và phong cách: Vậy ngoài hai chi tiết độc đáo đó ra Nam có độ cho chiếc xe của mình những chi tiết nào khác không?
 
Nguyễn Hoàng Nam: Vâng, ngoài 2 chi tiết đó tôi còn độ thêm một vài chi tiết nữa cho chiếc xe của mình. Ví dụ như là chuyển vị trí của xi nhan. Nguyên thủy của chiếc xe Ducati Hyperstrada là côn dây, khi mua xe tôi đã chuyển thành côn ly hợp dầu. Bộ trợ lực được tôi thay bằng bộ trợ lực mới giúp cho người điều khiển có thể chắc tay lái, tự tin hơn khi điều khiển xe ở tốc độ cao hoặc đi ở đường mấp mô. Tôi cũng đã thử lắp đặt rất nhiều loại pô của các hãng khác nhau, nhưng cuối cùng tôi chọn pô của Termignoni. Theo tôi, Termignoni sinh ra là để dành cho Ducati và đó là lựa chọn tốt nhất cho Ducati. Ngoài ra, tôi đã thay bộ lọc gió, bugi độ khiến hiệu suất xe tăng cao.

 
Xe và phong cách: Nam này, khi sở hữu chiếc Hyperstrada như thế này Nam có muốn xách xe lên và đi như những biker khác không?
 
Nguyễn Hoàng Nam: Tất nhiên rồi, mục đích của tôi khi mua chiếc xe này là để xách xe lên và đi. Tôi cũng muốn trải nghiệm tất cả các cung đường của Việt Nam.
 
Xe và phong cách: Bạn đã có những trải nghiệm gì đặc biệt với chiếc Hyperstrada này chưa?
 
Nguyễn Hoàng Nam: Kỉ niệm của tôi vs Hyperstrada thì rất là nhiều nhưng lần gần đây nhất là khi đi trên đường cao tốc thì xe tôi bị thủng lốp và lúc đó thì ở giữa đường đều là đồng không mông quạnh nên không biết làm thế nào. Nhưng cũng may là tự nhiên có một người dân ở gần đấy đi qua nên người ta đã giúp đỡ tôi vượt qua thử thách đấy! Cái này tôi nghĩ do bản thân mình cũng ở hiền nên gặp lành! (Cười lớn)
 
Xe và phong cách: Vậy là trong cái rủi cũng có cái may đúng không. Tạp chí Xe và phong cách xin cảm ơn bạn về cuộc trao đổi vừa rồi, cảm ơn bạn đã mang đến cho độc giả một sản phẩm vô cùng đặc biệt. Chúc bạn sức khỏe.

 
Truy cập website: www.xevaphongcach.net hoặc fanpage của tạp chí Xe và phong cách: f/xevaphongcach.net để biết thêm chi tiết.

 
Các tin đã đăng