đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Thợ gò bồi Bình Định chế xe từ Suzuki FX

Thứ sáu, 22/08/2014 07:30 | In bài viết

 Từ chiếc Suzuki FX cũ được mua lại, anh Đoàn Như Quý đã chế tạo ra một chiếc xe theo phong cách F131 Hellcat Combat

Anh Đoàn Như Quý (sinh năm 1982) là một thợ gò bồi khá có tiếng ở Bình Đinh. Từ những chiếc xe có tiếng như Madass, Combat, đến những chiếc xe được anh độ phù hợp cho những người tàn tật, anh đã sở hữu bộ sưu tập với khá nhiều xe do anh chính tay chế tạo ra.Chiếc xe đầu tiên mà anh chế tạo ra là chiếc Madass 125cc, cũng là chiếc xe mà anh tâm đắc và yêu thích nhất. Chiếc xe này được anh độ lên từ một chiếc xe wave và độ trong thời gian 5 tháng. Với anh Quý, việc chế tạo ra một chiếc xe là vô cùng quan trọng. Để chế tạo ra một chiếc xe Madass phù hợp với tiêu chuẩn của mình anh Quý đã phải làm đi làm lại 3 lần mới thành công.

Anh Quý cho biết lí do mà anh độ rất nhiều chiếc xe như vậy là vì anh là một thợ sửa xe, rất đam mê công việc của mình và yêu thích việc độ xe. Anh độ theo sở thích của bản thân chứ không hề theo một loại nào nhất định.F131 Hellcat Combat độ là một trong những mẫu xế yêu thích của nhiều sao trên thế giới. David Beckham là cái tên vẫn thường được nhắc đến. Chiếc F131 của danh thủ này có giá 70.000 USD. Tom Cruise, ngôi sao của những bộ phim đình đám như "Nhiệm vụ bất khả thi" hay "Valkyrie" cũng có một chiếc F131 Hellcat Combat độ.

Chia sẻ với Xe và Phong Cách về lí do độ chiếc xe "siêu sao" này, tay gò bồi đất võ cho biết anh chọn phong cách của Combat để độ đơn giản vì chiếc xe nguyên bản có giá rất "chát", vậy nên anh muốn tự tay chế tạo ra một chiếc xe như vậy với chi phí thấp hơn rất nhiều. 

Anh chia sẻ để hoàn thiện được chiếc xe này anh đã gặp không ít khó khắn. Việc tìm kiếm nguyên vật liệu và linh kiện là việc anh cảm thấy khó khăn nhất. Anh đã phải lặn lội xuống tận TP Hồ Chí Minh để tìm cho mình nguyên vật liệu phù hợp với phong cách của chiếc xe. Khi xuống TP Hồ Chí Minh anh Quý chỉ xác định sẵn trong đầu và mua theo trí tưởng tượng về chiếc xe. Rất nhiều chi tiết của chiếc xe anh phải làm hoàn toàn bằng thủ công.Để có chiếc bình xăng to, dáng cong giống với nguyên bản, anh thợ gò bồi mất gần một tháng trời hì hụi gia công uốn nắn. Phuộc trước của xe lôi ba bánh rồi làm lại. Chắn bùn trước sau gò bằng tay. Sườn xe anh phải làm đi làm lại 3, 4 lần mới thành công, Bình xăng phải tự tay gò hàn, ống sườn uốn cong. 

Khi kể về những vất vả này, anh Quý cười và kể đã có những lúc anh mất ăn mất ngủ vì không tìm được nguyên vật liệu theo yêu cầu của mình. Có những khi đang ngủ nhưng cảm thấy bứt rứt vì chưa hoàn thành được nên anh lại tỉnh dậy và ngồi làm.

Dù rất mệt mỏi vì những khó khăn trong việc chế tạo xe nhưng anh Quý luôn có vợ đồng hành bên cạnh. Vợ anh luôn ủng hộ đam mê xe cộ của anh và luôn tạo điều kiện cho anh đi xa tìm tòi nguyên vật liệu theo ý mình.

Với sở thích độ xe, anh Quý cũng đã lên dự định trong tương lai sẽ chế tạo một chiếc xe dành riêng cho cô công chúa nhỏ của anh.

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một vài chiếc xe trong bộ sưu tập xe độ của anh Đoàn Như Quý:

Bài: Thanh Huyền

Các tin đã đăng