đăng ký thông tin mua hàng
Họ và tên:
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:
  

Lê Nguyên - cái tên quen thuộc của giới biker Hà Thành

Thứ sáu, 05/09/2014 03:00 | In bài viết

 Lê Nguyên là một chàng trai thuộc thế hệ đầu tiên của 9x, là một biker khá nổi tiếng của Hà Thành

Khi nhắc đến các biker Hà Thành, không thể không nói đến Ximong - cái tên đặc biệt mà mọi người nhắc tới khi nghĩ đến Lê Nguyên. Tính đến thời điểm hiện tại, Nguyên đã chơi xe được 6 năm và anh cũng đã sở hữu bộ sưu tập với khá nhiều xe khủng.
Từ khi còn nhỏ, Nguyên đã rất thích xem phim hành động. Mỗi khi trên màn ảnh xuất hiện những chiếc xe phong trần, lãng tử nhưng cũng rất cá tính, mạnh mẽ, Nguyên đã cảm thấy rất thích thú. Và anh đã đem lòng yêu mến những chiếc xe phân khối lớn từ đó. Bắt đầu tham gia thế giới mạo hiểm nhưng đầy phong cách của các biker từ khi còn là cậu học sinh lớp 12, nhưng tính đến hiện tại, Lê Nguyên đã sở hữu một bộ sưu tập xe khá hoành tráng.


Ngoài những chiếc xe mà anh đang sở hữu, Lê Nguyên còn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chạy những dòng xe khác. Tính đến hiện tại, sẽ không thể tính được hết có bao nhiêu chiếc xe mà anh đã từng đi qua. Trước đây Nguyên rất yêu thích những dòng xe sport bike và cào cào, nhưng hiện nay dòng xe mà anh đang hướng đến lại là adventure vì nó không chỉ chinh phục được những cung đường khó khăn, hiểm trở mà còn chinh phục được mọi tốc độ. 


Không chỉ có kinh nghiệm dày dặn trong việc sử dụng những chiếc xe phân khối lớn, Nguyên còn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc độ xe. Anh đã độ khoảng hơn 10 chiếc trong số những chiếc xe của anh, còn xe độ cho bạn bè thì nhiều không đếm xuể. Chiếc xe đầu tiên mà anh độ là chiếc Yamaha sr250 dáng classic thành một chiếc street tracker. Lê Nguyên đặc biệt rất yêu thích sự phong trần, bụi bặm, cá tính của những chiếc tracker.


Hình ảnh quá trình độ chiếc Yamaha sr250 của Nguyên

Nguyên đến với công việc độ xe từ năm 2010, 2011, khi mà ở Hà Nội việc đi xe phân khối lớn và độ xe theo phong cách riêng là những việc mà ít ai biết đến. Thế nên việc tìm kiếm một xưởng độ xe theo đúng ý của mình là một việc vô cùng khó khăn đối với Nguyên lúc bấy giờ. 

Anh chàng đa tài này không chỉ có thú chơi xe thông thường mà anh còn có niềm đam mê với bộ môn Stunt - biểu diễn mô tô mạo hiểm. Khi còn nhỏ được xem phim hành động Nguyên không chỉ cảm thấy thích thú với những chiếc xe phân khối lớn mà anh còn cảm thấy khó tin và tò mò với bộ môn biểu diễn mô tô mạo hiểm. Cứ nghĩ những pha mạo hiểm nhào lộn, biểu diễn với chiếc xe chỉ có trên màn ảnh, nhưng khi được biết đó là một môn nghệ thuật đường phố thì Nguyên bắt đầu luyện tập, thử sức mình, đến nay đã được 3 năm kể từ khi anh gắn bó mình với bộ môn nguy hiểm này. 


Chia sẻ với Xe và Phong Cách, Nguyên kể anh đã gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia bộ môn này. Khi mới bắt đầu luyện tập, anh chỉ tập một mình, tập một vài kĩ thuật cơ bản. Lúc đó ở Hà Nội rất ít người quan tâm đến bộ môn này vì nó rất nguy hiểm, tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc cộng thêm phải có một chiếc xe thật sự đạt chuẩn mới có thể tập luyện được. Nguyên đã có không ít thương tích khi phải luyện tập một mình. Anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ như vậy mới có thể thật sự thành thục như ngày hôm nay.


Phượt là một sở thích của rất nhiều bạn trẻ nói chung và giới biker nói riêng. Nguyên cũng không phải một ngoại lệ. Anh đã tham gia rất nhiều chuyến đi phượt từ cực Nam đến cực Bắc của Tổ Quốc. Mới đây nhất Nguyên đã hoàn thành xong chuyến đi Hà Nội - Nha Trang trên chiếc xe của mình.


Khi kể về kỉ niệm đi phượt, Nguyên kể anh sẽ không quên được chuyến đi Mộc Châu do anh dẫn đường. Lần đó Nguyên dẫn đầu một đoàn 6 chiếc xe đi Mộc Châu, các thành viên trong chuyến đi lần đó đều đi phượt lần đầu. Cung đường này là cung đường rất quen thuộc đối với Nguyên, nhưng đợt ấy vì lí do sức khỏe cộng thêm việc luôn phải quan sát và để ý đến các thành viên trong đoàn nên anh đã dẫn sai đường. Trời tối muộn và cung đường đèo rất nguy hiểm nên cả đoàn đã phải mò đường đi trong đêm tối tận 60km mới ra được đường quốc lộ. Khi về đến nhà cả đoàn mừng rơn nhưng vẫn không tránh khỏi hoảng sợ khi đi trong đêm tối.


Cả cuộc sống lẫn công việc của Lê Nguyên đều gắn liền với những chiếc xe phân khối lớn, với đam mê, sở thích tốc độ của anh. Lê Nguyên đã từng nói đam mê, sở thích trở thành hạnh phúc, xe đã trở thành một phần trong cuộc sống của anh, từ sở thích đến cả công việc. Công việc hiện tại của Nguyên là một nhiếp ảnh, và chụp ảnh xe cộ là việc mà anh yêu thích nhất. Có thể nói, xe cộ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Lê Nguyên. Khi nhắc đến Ximong, người ta sẽ nhớ ngay đến một anh chàng đa tài với đam mê và cuộc sống đầy phong cách.


Bài: Thanh Huyền
ảnh do nhân vật cung cấp
Các tin đã đăng